NÔNG THÔN MỚI
TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN NĂM 2023 TẠI XÃ TIỀN TIẾN
12/09/2023 08:14:33

TẬP HUẤN KỸ THUẬT TRỒNG TRỌT CHO LAO ĐỘNG NÔNG THÔN

NĂM 2023 TẠI XÃ TIỀN TIẾN

Trong 2 ngày 6 và 7 tháng 9 năm 2023 Hội nông dân xã Tiền Tiến đã phối hợp với Trung tâm dạy nghề và hỗ trợ nông dân tỉnh Hải Dương tổ chức lớp tập huấn ngắn ngày về chuyển giao Khoa học, kĩ thuật trồng trọt cho 35 Hội viên của xã. Tham dự khai mạc lớp tập huấn gồm lãnh đạo xã, ông Bùi Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND xã; ông Nguyễn Văn Thăng - Chủ tịch Hội Nông dân xã cùng các ông bà chi hội trưởng Hội nông dân, các hộ trồng trọt với diện tích lớn trên địa bàn xã. Đại biểu cấp trên có ông Lương Hữu Bảo – Giảng viên; Trưởng bộ môn Trồng trọt, Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân Tỉnh.

 

Qua lớp tập huấn giúp cho các chi hội, bà con nông dân nâng cao kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm ứng dụng tiến bộ khoa hoạc kĩ thuật vào sản xuất nông nghiệp nhằm phát triển kinh tế, xây dựng nông thôn mới tại địa phương. Lấy kết quả ứng dụng các tiến bộ khoa học kĩ thuật của nông dân làm thước đo đánh giá công tác đào tạo tập huấn. Các nội dung tập huấn, chuyển giao KHKT được xác định, lựa chọn phù hợp với nhu cầu thực tế, điều kiện canh tác, thời vụ sản xuất, trình độ thâm canh, khả năng sản xuất nông nghiệp từng vùng, từng địa phương. Việc tập huấn cầm tay chỉ việc thay cho phương pháp thuyết trình tạo cho không khí lớp học sôi động. Học viên có cơ hội để trao đổi công việc, chia sẻ kinh nghiệm từng học viên khác. Qua đó họ đưa ra quyết định xem lựa chọn kĩ thuật nào tốt nhất để phù hợp với điều kiện thổ nhưỡng của từng địa phương, chứ không đơn thuần là nghe. Đồng thời góp phần nâng cao kiến thức và kinh nghiệm quản lý đội ngũ cán bộ khuyến nông. Chính vì vậy, thông qua các lớp đào tạo tập huấn khuyến nông đã được thực hiện rõ từng lớp học bằng sự nhiệt tình, cưởi mở, tâm huyết của các học viên tham gia đầy đủ và cởi mở trong mỗi khóa học.

 

Đây là nền tảng vững chắc cho phát triển nền nông nghiệp hàng hóa hiện đại bền vững gắn với kinh tế nông nghiệp trong những năm tiếp theo.

 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2688
Trước & đúng hạn: 2688
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 07:09:08)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIỀN TIẾN - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Bùi Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tiền Tiến, Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 02203 542 445

 
 
 
 
 
 
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0