GIÁO DỤC-Y TẾ
THÔNG BÁO CỦA TRẠM Y TẾ XÃ TIỀN TIẾN VỀ VIỆC ĐIỀU CHỈNH ĐỊNH NGHĨA, BIỆN PHÁP Y TẾ, PHÒNG CHỐNG COVID -19
18/04/2023 03:17:30

THÔNG BÁO CỦA TRẠM Y TẾ XÃ TIỀN TIẾN

v/v điều chỉnh định nghĩa ca bệnh, biện pháp y tế đối, phòng chống Covid - 19

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Hiện nay, dịch bệnh covid -19 đang có xu hướng gia tăng. Tuy nhiên tỷ lệ tiêm chủng phòng bệnh Covid -19 đã đạt tỷ lệ bao phủ cao trên phạm vi toàn quốc, tỷ lệ mắc bệnh và tử vong có liên quan đến covid -19 liên tục giảm sâu, phần lớn các trường hợp nhiễm SARS – Cov -2 không có biểu hiện triệu chứng, và có triệu chứng rất nhẹ. Dịch bệnh Covid -19 hiện vẫn đang được kiểm soát trên cả nước, với phương châm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch bệnh Covid -19 nhằm hài hoà giữa việc phát triển kinh tế - xã hội

Bệnh Covid - 19 trong thời điểm này được định nghĩa như sau:

   1. Ca bệnh giám sát ( ca bệnh nghi ngờ) là một trong số các trường hợp sau:

- Là người có các yếu tố dịch tễ và có ít nhất 3 trong số các biểu hiện triệu chứng sau: sốt, ho, đau người, mệt mỏi, ớn lạnh, đau nhức đầu, đau họng, chảy nước mũi, nghẹt mũi, giảm hoặc mất khứu giác, giảm hoặc mất vị giác, buồn nôn, nôn, tiêu chảy, khó thở

   2. Ca bệnh xác định là:

- Người có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính với vi rút SARS – Cov -2 bằng phương phát Test nhanh và có kết quả xét nghiệm kháng nguyên dương tính với vi rút SARS – Cov - 2 bằng phương pháp PCR

   3. Người tiếp xúc gần: Người có tiếp xúc trực tiếp với ca bệnh được xác định là covid -19

+ Người đeo khẩu trang có tiếp xúc, giao tiếp trong vòng 1m hoặc trong cùng không gian hẹp, kín và thời gian tối thiểu là 15 phút.

+ Người trực tiếp chăm sóc, khám và điều trị cho ca bệnh Covid – 19 đã được xác định khi không sử dụng phương tiện phòng hộ cá nhân theo quy định

   4. Thời kỳ lây truyền của ca bệnh khi đã được xác định:

+ Đối với ca bệnh xác định có triệu chứng thì thời gian lây truyền tính từ 2 ngày trước và 10 ngày sau khởi phát và thêm ít nhất 3 ngày sau khi hết các triệu chứng như sốt, ho, đau họng.

+ Đối với ca bệnh xác định không có triệu chứng ho, sốt, và các biểu hiện của đường hô hấp thì sẽ là 12 ngày trong đó trước là 2 ngày và sau là 10 ngày.

Kính thưa toàn thể nhân dân:

Để đảm bảo biện pháp phòng tránh lây nhiễm của bệnh Covid - 19 người dân cần thực hiện tốt 2K là: Đeo khẩu trang, thường xuyên rửa tay với xà phòng, nước sạch và dung dịch sát khuẩn nhanh, hạn chế tiếp xúc gần với người khác, đặc biệt là tránh tiếp xúc người có nguy cơ cao, người mắc bệnh nặng, không dùng chung vật dụng trong sinh hoạt, làm việc, học tập, hạn chế đến những nơi đông người.

- Đối với người tiếp xúc gần thì tự theo dõi sức khoẻ (đối với trẻ em, học sinh thì cha mẹ/ người giám hộ / giáo viên theo dõi sức khoẻ cho trẻ em, học sinh), khi có các triệu chứng của bệnh (sốt, ho hoặc ít nhất 3 trong số các triệu chứng đau người, mệt mỏi, buồn nôn, nôn, mất vị giác và khứu giác, khó thở, đau người, mệt mỏi cần báo ngay cho cơ sở y tế để được tư vấn, xét nghiệm, chẩn đoán, điều trị, chăm sóc sức khoẻ theo quy định.

- Khi có kết quả dương tính với vi rút SARS – Cov -2  phải báo ngay cho cơ sở y tế địa phương để được tư vấn, chăm sóc, điều trị và thực hiện các biện pháp phòng chống lây nhiễm theo quy định.

Trên đây là thông báo của trạm y tế xã về việc điều chỉnh định nghĩa ca bệnh Covid -19 và biện pháp y tế đối với ca bệnh Covid -19 và người tiếp xúc gần. đề nghị toàn thể nhân dân nghiêm túc thực hiện biện pháp 2K nhằm khống chế bệnh Covid - 19 một cách nhanh nhất.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2612
Trước & đúng hạn: 2612
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:03/12/2023 08:00:57)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIỀN TIẾN - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Bùi Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tiền Tiến, Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 02203 542 445

 
 
 
 
 
 
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0