VĂN HÓA-XÃ HỘI
THÔNG BÁO VỀ VIỆC LẬP LẠI TRẬT TỰ ĐÔ THỊ, BIỂN HIỆU, BIỂN QUẢNG CÁO TRÊN ĐỊA BÀN XÃ TIỀN TIẾN
14/11/2023 08:18:58

THÔNG BÁO

Về việc lập lại trật tự đô thị, biển hiệu, biển quảng cáo trên địa bàn xã Tiền Tiến

Kính thưa toàn thể nhân dân!

Thực hiện Đề án số 02/ĐA-UBND, ngày 11/01/2021 của UBND Thành phố Hải Dương về Quản lý hệ thống phương tiện quảng cáo ngoài trời đáp ứng yêu cầu xây dựng đô thị văn minh, giai đoạn 2020-2025;

Qua kiểm tra thực tế, trên địa bàn xã Tiền Tiến, tình trạng treo biển hiệu, biển quảng cáo không đúng quy định, lấn chiếm lòng nề đường, biển quảng cáo cũ nát, treo dán tờ rơi quảng cáo diễn ra khá phổ biến. Bên cạnh đó còn có hiện tượng bày bán hàng dưới lòng nề đường sử dụng ô, bạt che khuất tầm nhìn của người tham gia giao thông; tạo hình ảnh xấu, mất mỹ quan đô thị.

Để triển khai thực hiện Đề án, lập lại trật tự đô thị hướng tới xây dựng tuyến đường văn minh đô thị, bày bán hàng đúng nơi quy định. UBND xã Tiền Tiến thông báo một số nội dung cụ thể như sau:

1. Triển khai thực hiện lập lại trật tự đô thị, biển hiệu, biển quảng cáo theo nguyên tắc chung của đề án

- Không được để biển hiệu, bảng quảng cáo dưới lòng đường, trên vỉa hè, dải phân cách; không được treo, đặt, dán, vẽ các sản phẩm quảng cáo trên cột điện, trụ điện, cột tín hiệu giao thông, trên cây nơi công cộng, thành cầu, cống, thùng rác.

- Không được lắp đặt phương tiện quảng cáo dạng chữ, hình, biểu tượng trên nóc nhà (trừ khách sạn, trung tâm thương mại, trung tâm tài chính, ngân hàng, trụ sở doanh nghiệp, trụ sở văn phòng cho thuê).

- Các biển hiệu, bảng quảng cáo phải có nội dung thể hiện bằng tiếng Việt, trừ những trường hợp: nhãn hiệu hàng hóa, khẩu hiệu, thương hiệu, tên riêng bằng tiếng nước ngoài hoặc các từ ngữ đã được quốc tế hóa không thể thay thế bằng tiếng Việt. Trong trường hợp sử dụng cả tiếng Việt, tiếng nước ngoài trên cùng một sản phẩm quảng cáo thì khổ chữ nước ngoài không được quá ¾ khổ chữ tiếng Việt và phải đặt bên dưới chữ tiếng Việt.

- Yêu cầu về chiếu sáng quảng cáo: Phải phù hợp với khu vực được chiếu sáng, đảm bảo an toàn, tính thẩm mỹ đô thị, không được làm ảnh hưởng đến các hoạt động giao thông và các hoạt động khác của đô thị.

- Khi lắp đặt các biển hiệu, bảng quảng cáo phải đảm bảo mỹ quan đô thị, chất liệu bền, đẹp, đảm bảo các quy định về phòng cháy chữa cháy, thoát nạn, cứu hộ cứu nạn; không ảnh hưởng đến giao thông công cộng; không làm ảnh hưởng đến khả năng chịu lực, kết cấu của công trình; phải liên kết chắc chắn với công trình.

- Yêu cầu các hộ dân, hộ kinh doanh buôn bán trên địa bàn xã dọc tuyến đường 390 chập hành nghiêm các quy định sau:

+ Chấp hành quy định kinh doanh, buôn bán trong nhà. Không chiếm dụng vỉa hè, lề đường để kinh doanh bán hàng dưới mọi hình thức.

+ Nghiêm cấm dựng các loại bạt, ô che,… làm ảnh hưởng đến mỹ quan đô thị. Tự giác tháo dỡ phần mái che, ô,…. lắp đặt sai quy định.

2. UBND xã tổ chức thống kê, rà soát các biển hiệu, biển quảng cáo trên địa bàn (cụ thể tại: Trục đường 390, trên tất cả các tuyến đường trục chính, đường ngõ thôn) và tuyên tuyền hướng dẫn các hộ một số quy chuẩn theo Đề án của UBND Thành phố

3. Các hộ có dự định làm biển hiệu, biển quảng cáo thì thực hiện theo quy chuẩn của đề án (nếu chưa nắm rõ thì lên UBND xã để được hướng dẫn)

4. Các hộ có biển hiệu, biển quảng cáo không đúng quy định tự giác chấn chỉnh lại theo quy định chung của đề án. Tháo dỡ toàn bộ các biển hiệu, biển quảng cáo đặt lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hoặc đã cũ nát, không còn phù hợp gây mất mỹ quan đô thị tự giác tháo dỡ thời gian xong trước ngày 09/11/2023.

5. Sau ngày 09/11/2023 UBND xã sẽ tổ chức ra quân xử lý, tháo dỡ các biển dựng, biển vẫy, biển đặt lấn chiếm lòng đường vỉa hè, biển đã cũ nát không còn phù hợp và các biển quảng cáo rác trên địa bàn xã. Tổ chức kiểm tra, kịp thời chấn chỉnh các vi phạm về treo biển hiệu, biển quảng cao không đúng quy định gây mất mỹ quan đô thị

Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật.

Trên đây là thông báo của UBND xã về lập lại trật tự đô thị, biển hiệu, biển quảng cáo theo đề án của UBND Thành phố Hải Dương. UBND xã thông báo để nhân dân nắm được và thực hiện. Dưới đây là một số hình ảnh ra quân của đội quy tắc và công an xã:

 
 
 
 
\
 
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 11 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2569
Trước & đúng hạn: 2569
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:28/11/2023 22:29:59)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIỀN TIẾN - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Bùi Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tiền Tiến, Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 02203 542 445

 
 
 
 
 
 
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0