THÔNG BÁO
THÔNG BÁO VỀ VIỆC LẬP LẠI TRẬT TỰ VÀ XỬ LÝ QUẢNG CÁO RÁC TRÊN ĐỊA BÀN XÃ
23/05/2023 02:55:17


THÔNG BÁO CỦA UBND XÃ TIỀN TIẾN

VỀ VIỆC LẬP LẠI TRẬT TỰ VÀ XỬ LÝ QUẢNG CÁO RÁC TRÊN ĐỊA BÀN
 
   Hiện nay trên địa bàn xã Tiền Tiến, tình trạng treo biển hiệu, biển quảng cáo lấn chiếm lòng nề đường, biển quảng cáo cũ nát, treo dán tờ rơi quảng cáo vẫn diễn ra khá phổ biến. Tờ rơi quảng cáo xuất hiện tràn lan, tạo hình ảnh xấu, mất mỹ quan đô thị. Nguyên nhân của thực trạng này có thể thấy xuất phát một phần do ý thức của doanh nghiệp còn thấp; một số doanh nghiệp, hộ kinh doanh vì lợi ích riêng đã bất chấp các quy định khi thuê người để phát tờ rơi, treo, dán quảng cáo khắp nơi; thậm chí nhiều trường hợp còn lợi dụng buổi tối để vẽ, dán, gắn quảng cáo trên các cột điện, cây, tụ điện, …. khắp các trục đường 390 của xã gây mất mỹ quan đô thị.

Song qua kiểm tra thực tế, ở dọc các tuyến đường 390 của xã vẫn còn một số cơ hộ hộ kinh doanh lắp đặt biển, bảng quảng cáo sai quy định như: lắp đặt biển vuông góc với mặt tiền nhà, đầu ngõ, biển đặt trên các nhà nhô ra quá ban công, đặt những biển quảng cáo có chân di động và cố định,….lấn chiếm vỉa hè, hành lang. Xuất hiện biển quảng cáo nhái biển báo giao thông để thu hút sự chú ý người đi đường.

Để nâng cao hiệu lực quản lý Nhà nước trong lĩnh vực Văn hóa, Thể thao và Du lịch, quảng cáo cũng như ý thức chấp hành pháp luật và các quy định đối với người dân. UBND xã thông báo về các quy định chỉnh trang biển hiệu, biển quảng các trên địa bàn xã như sau:

+ Nghiêm cấm tất cả các hành vi gắn biển quảng cáo trên cột điện, gốc cây…gây mất mỹ quan đô thị.

+ Tất cả các hộ kinh doanh trên địa bàn xã không được sử dụng biển dựng, biển vẫy; biển đặt vuông góc với tường nhà và tự giác tháo dỡ những biển hiệu, biển quảng cáo đặt lấn chiếm lòng đường, vỉa hè hoặc biển, bảng đã cũ nát không còn giá trị sử dụng.

+ Mọi người dân nếu phát hiện đối tượng dán, treo các loại biển quảng cáo thì liên hệ cho công an viên, lãnh đạo thôn hoặc về UBND xã (qua tổ quy tắc)

   UBND xã sẽ thường xuyên ra quân xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm và tháo dỡ toàn bộ các biển bạt quảng cáo lấn chiếm lòng nề đường, biển dựng, biển vẫy, những biển quảng cáo treo cột điện, gốc cây gây mất mĩ quan đô thị và ảnh hưởng tới trật tự an toàn giao thông. Những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý theo quy định của pháp luật. Trên đây là nội dung thông báo của UBND xã về việc lập lại trật tự và xử lý quảng cáo rác trên địa bàn xã để toàn thể nhân dân nắm được và thực hiện.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 02 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 289
Trước & đúng hạn: 289
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:24/02/2024 04:14:16)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIỀN TIẾN - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Bùi Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tiền Tiến, Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 02203 542 445

 
 
 
 
 
 
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0