CẢI CÁCH HÀNH CHÍNH
BÀI TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ XÁC LẬP VÀ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ
26/06/2023 10:37:01

BÀI TUYÊN TRUYỀN NÂNG CAO NHẬN THỨC VỀ XÁC LẬP VÀ KÍCH HOẠT TÀI KHOẢN

ĐỊNH DANH ĐIỆN TỬ

Trong những ngày vừa qua nắng nóng gay gắt nhiệt độ trung bình mỗi ngày đều sấp sỉ 37 đến 38 độ C, phòng làm việc Công an xã và các nhà văn hóa thôn làm việc hết công suất để phục vụ nhân dân xác lập và kích hoạt tài khoản định danh điện tử. Hệ thông loa truyền thanh của xã và của thôn cùng với các tổ chức đoàn thể thường xuyên tuyên truyền về ý nghĩa, mục đích yêu cầu và giá trị của việc xác lập tài khoản định danh điện tử (ĐDĐT) và kích hoạt định danh điện tử mức độ 2. Đa số nhân dân đều chia sẻ với cán bộ từ xã đến thôn xóm, mặc dù nắng nóng thời tiết oi bức nhưng cán bộ vẫn tận tâm, tận lực giúp đỡ người dân không kể sớm tối, ngày đêm để hỗ trợ nhân dân kích hoạt thành công tài khoản cá nhân lên hệ thống. Tuy nhiên hiện tại vẫn còn 1 số người dân vẫn chưa phối hợp, tự giác chấp hành đưa ra nhiều lý do khác nhau hoặc chưa hiểu hết tầm quan trọng của việc xác lập tài khoản ĐDĐT và kích hoạt tài khoản ĐDĐT để làm gì và người dân được hưởng lợi ích gì trong việc xác lập và kích hoạt này. BCĐ đề án 06 xã Tiền Tiến tóm tắt một số nội dung về xác lập tài khoản ĐDĐT và kích hoạt Tài khoản ĐDĐT để nhân dân hiễu rõ hơn.

Tài khoản định danh điện từ là tài khoản cập nhật các thông tin cá nhân của công dân, được quản lý và xác thực trên ứng dụng định danh điện tử quốc gia VNEID, do Bộ công an phát triển. Để phục vụ sử dụng trong những hoạt động yêu cầu tính xác thực cao hơn, công dân cần phải có tài khoản định danh điện tử cấp độ 2. Nhằm hỗ trợ giải quyết các thủ tục hành chính, dịch vụ hành chính công và các giao dịch trực tuyến; đồng thời cung cấp các tiện ích phục vụ cơ quan, tổ chức và cá nhân. Giữ liệu của cá nhân được xác minh thông qua ảnh chân dung, hoặc dấu vân tay, trùng với dữ liêu dân cư quốc gia về xuất nhập cảnh. Tài khoản mức độ 2 được coi là mức độ cao nhất trong tài khoản định danh cá nhân được tích hợp các loại giấy tờ như: giấy phép lái xe, thẻ BHYT, Hộ Chiếu xuất nhập cảnh, giải quyết thủ tục Cư trú, khám chữa bệnh, đăng ký hộ khẩu, bảo hiểm, khai tử, xóa đăng ký thường trú, mai táng phí và rất nhiều tiện ích khác cho người dân.

Lợi ích trong việc sử dụng tài khoản mức độ 2 là để thay thế CCCD, trong các giao dịch yêu cầu xuất trình CCCD, thẻ BHYT và đồng bộ các tài khoản giấy phép lái xe, hộ chiếu, mã số thuế…để cơ quan tổ chức có thẩm quyền kiểm tra khi yêu cầu; đồng thời tiết kiệm được thời gian, bảo mật thông tin, và rút ngắn các khâu trong quá trình giao dịch tài chính ngân hàng, hóa đơn tiền Điện, tiền Nước, đóng BHXH, BHYT , chuyển tiền ngân hàng …

Trong thời kỳ công nghệ số 4.0 mỗi người dân chúng ta đều phải có sự thay đổi về tư duy, nhân thức khi đất nước đang phát triển, công nghệ số bùng nổ việc quản lý hành chính nhà nước bằng số hóa, đơn giản hóa các thủ tục hành chính, tiến tới bỏ các loại giấy tờ khi giao dịch hành chính nhà nước thì mỗi người dân đều phải có sẵn cho mình một mã số định danh hoặc tài khoản cá nhân để mỗi khi giao dịch thực hiện các thủ tục hành chính được thuận lợi và rễ ràng hơn.

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 12 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 2688
Trước & đúng hạn: 2688
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:11/12/2023 07:02:32)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ XÃ TIỀN TIẾN - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Bùi Văn Nhã - Phó Chủ tịch UBND xã

Địa chỉ: xã Tiền Tiến, Thành phố Hải Dương

Điện thoại: 02203 542 445

 
 
 
 
 
 
 
Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0